Đối tác phân phối bđs chính thức của Novaland
Email: quang.garden@gmail.com
Hotline: 0938249004 Mr. Quang

Giá Đất Trường Thọ Tăng Vọt Theo Đề Án Thành Phố Thủ Đức

Mua bán bất động sản ở quận Thủ Đức lâu nay tương đối chậm và không đồng đều so với tình hình chung của thị trường.

Tuy nhiên, đề án thành lập thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng thổi làn gió mới vào khu vực này, trong đó phường Trường Thọ, với quy hoạch trở thành "trái tim" của thành phố tương lai được chú ý hơn cả.

Đất nền Trường Thọ tăng đột biến

Trong 5 năm trở lại đây, Thủ Đức được xem là một trong những khu vực đông dân cư của TP.HCM với nhiều trường học, khu chế xuất… quy mô lớn, thu hút lượng lớn người nhập cư về học tập và làm việc, từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở.

Thông tin về việc Khu đô thị Trường Thọ được lựa chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai nhờ lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và hạ tầng đã khiến giá đất tại một số tuyến đường trong khu vực tăng đột ngột.

Khảo sát thực tế cho thấy, các lô đất thổ cư có diện tích 50-120 m2 trên các trục đường như đường số 2, 8, 4, 5, 11 đang có giá chào bán trung bình khoảng 1,7-7,5 tỷ đồng/nền. Các trục đường lớn như Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, Đặng Văn Bi nằm gần ga Metro Bình Thái, chợ Thủ Đức… có giá rao bán khoảng 60-90 triệu đồng/m2.

Khu dân cư quanh chợ Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Danh.

Thống kê của Chợ Tốt Nhà chỉ ra giá nhà, đất trung bình toàn quận trong quý III chỉ tăng nhẹ 4-6% so với quý I, tuy nhiên đất nền ở phường Trường Thọ ghi nhận mức tăng đột biến tới 43%, tương đương tăng thêm 12 triệu đồng/m2. Giá đất ở khu vực này đã có dấu hiệu tăng từ đầu năm, tuy nhiên chỉ thực sự bứt phá so với các phường khác khi bước vào thời điểm tháng 8.

Giá chung cư đi ngang

Phường Trường Thọ có quỹ đất hạn hẹp và mật độ cư dân sinh sống đông đúc. Tuy nhiên, dự án Khu phức hợp VICEM Hà Tiên với quy mô 30 ha sẽ cải thiện nguồn cung cho khu vực.

Do không có nhiều quỹ đất cho các dự án bất động sản thấp tầng, tại đây, bên cạnh đất nền, dòng bất động sản chính là nhà lẻ và xen lẫn một số khu chung cư với quy mô nhỏ.

Giai đoạn năm 2008-2010, khu vực này đã có 2 dự án chung cư đầu tiên là TDH Trường Thọ và Lan Phương MHBR Tower với giá mở bán 16-17 triệu đồng/m2. Sau 10 năm, giá giao dịch trên thị trường thứ cấp của các dự án này tăng lên mức 24-28 triệu đồng/m2.

Từ năm 2015-2017, khu Trường Thọ tiếp tục có thêm 3 dự án căn hộ là Sài Gòn Metro Park, Chương Dương Home và Lavita Charm với giá bán sơ cấp lần lượt là 16 triệu đồng/m2, 19-21 triệu đồng/m2 và 25-27 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến nay, giá bán của các dự án này đã tăng lên mức 28-33 triệu đồng/m2.

Trong khi giá đất nền của khu vực có biến động so với thời điểm đầu năm, phân khúc chung cư và nhà ở lại tương đối ổn định do không có dự án mở bán mới, nguồn cung nhỏ giọt.