Đối tác phân phối bđs chính thức của Novaland
Email: quang.garden@gmail.com
Hotline: 0938249004 Mr. Quang

Người Mua Đi Xem Đất 'Thành Phố Thủ Đức' Bị Đưa Xuống Đồng Nai

Hai tuần trở lại đây, sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân về bất động sản khu Đông TP.HCM tăng đột biến.

Nhu cầu tìm môi giới dẫn đi xem đất ở các quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 gia tăng nhưng không phải ai cũng được giới thiệu những sản phẩm đúng như lời quảng cáo.

Hẹn xem đất Thủ Đức nhưng bị đưa đi Trảng Bom

"Alo chị Ngọc ơi, chị chuẩn bị đi chưa? Xe của công ty em đã chờ sẵn ở số 105 Điện Biên Phủ (Bình Thạnh), chị qua sớm rồi mình đi", người môi giới tên T.L gọi cho chị Hồng Ngọc (31 tuổi) từ 7h sáng.

T.L là người rao bán mảnh đất 82 m2 mặt tiền đường số 5, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức với giá 2,4 tỷ đồng, tương đương khoảng 29 triệu đồng/m2. Trong tháng 8, giá đất thổ cư mặt tiền đường tại Trường Thọ có giá rao bán khoảng 60-90 triệu đồng/m2 nên mảnh đất giá rẻ bất ngờ này khiến chị Ngọc quyết định đi xem thử.

Khoảng 7h30 đến điểm hẹn, chị gọi lại cho T.L thì có 2 nhân viên môi giới khác ra đón và đưa chị vào một quán cà phê đông đúc gần đó để đợi xe. Những người này đều giới thiệu là đồng nghiệp làm chung công ty của T.L.

Khoảng 30 nhân viên môi giới ngồi kín quán cà phê, liên tục gọi khách đi xem đất, một số người khác chăm sóc khách hàng của mình.

Nhóm môi giới chuẩn bị các tài liệu sẵn để giới thiệu với khách hàng ngay trên xe khách. Ảnh: Hà Bùi.

Sau 15 phút chờ đợi, toàn bộ khách hàng được dẫn lên 2 chiếc xe khách 29 chỗ đã đợi sẵn ngoài cửa và bắt đầu "tour xem đất" ở nhiều khu vực khác nhau. Khách trên xe hầu hết là những người trung niên và cao tuổi, mỗi người được 2-3 nhân viên môi giới thay phiên nhau chăm sóc như mời bánh và nước trái cây ăn sáng, chơi giải câu đố lấy quà...

Theo môi giới, vì nhu cầu khách đi xem đất đông nên công ty bố trí xe và đưa khách hàng cùng đi từng khu vực dọc theo Xa lộ Hà Nội. Ngồi cạnh chị Ngọc là bà Thanh Trúc, 56 tuổi. Bà cho biết do có nhu cầu mua nhà cho con gái nên buổi sáng hôm nay cũng được hẹn đi xem một số lô đất ở Bình Thạnh và quận 2.

Xe lăn bánh được 20 phút, một số người bắt đầu kéo rèm cửa sổ và phát hiện đoàn xe đang ở trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn cầu Long Thành. Lúc này, các khách hàng trên xe bắt đầu lên tiếng hỏi môi giới đang đưa mình đi đâu.

Những người này cho biết công ty họ "đột xuất" thông báo có một dự án đất nền mới gần quốc lộ 51, giá còn rẻ và muốn giới thiệu đến khách hàng. Chính vì vậy, xe sẽ đưa khách đi xem dự án trước và sau đó trở về TP.HCM xem đất ở quận 2, quận 9, Thủ Đức.

Đồng thời, các môi giới đều thuyết phục rằng đất ở những địa điểm khách muốn đi xem ban đầu giá đã tăng cao, đặc biệt dễ bị "dính quy hoạch" vì đề án thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Khoảng 30 phút sau, đoàn khách được đưa đến một khu đất ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP.HCM gần 50 km.

Hàng chục xe đưa khách đi xem đất mỗi tuần

Theo một người dân địa phương sinh sống lâu năm tại đây, chuyến xe đưa chị Hồng Ngọc xuống Trảng Bom này chỉ là một trong hàng chục chuyến xe khách đưa người đầu tư đất đến mỗi tuần.

Điểm chung của những người đầu tư này là họ đều có nhu cầu muốn xem đất trong TP.HCM thay vì đất Đồng Nai.